Giỏ hàng

Cách bổ sung Collagen để đạt hiệu quả cao nhất

Các chuyên gia khuyên rằng nên bổ sung Collagen sau tuổi 25 nhưng làm thế nào để bổ sung Collagen một cách hiệu quả nhất thì vẫn là vấn đề mà nhiều chị em chưa biết.

Bổ sung Collagen có thực sự quan trọng không?

Là phái đẹp, Collagen được coi như thần dược cho làn da. Đặc biệt là khi bước qua tuổi 25, lượng Collagen sản xuất trong da sẽ suy giảm dẫn đến mất dần độ đàn hồi, da trở nên thâm nám, thiếu sức sống và xuất hiện các nếp nhăn. Vì vậy việc bổ sung Collagen mới cho cơ thể dường như là điều quan trọng nhất mà các chị em cần làm để níu giữ làn da thanh xuân của mình.

Theo thời gian, số lượng Collagen tự sản xuất trong cơ thể sẽ giảm dần, ảnh hướng lên làn da

Càng lớn tuổi, lượng Collagen càng giảm đi nhanh hơn, nhiều hơn cả lượng Collagen cơ thể có thể tự sản xuất. Nếu vào những năm đầu mới lão hóa, lượng Collagen mất đi mỗi năm chỉ khoảng 1-1,5% thì đến năm 40 tuổi, con số này sẽ cao hơn rất nhiều lần. 

Bí quyết giúp Collagen được hấp thụ nhiều nhất vào cơ thể

Ngày nay, hầu hết các chị em đều đã nhận thức được sự quan trọng của việc chống lão hóa và tìm mọi cách để bổ sung Collagen cho làn da của mình. Nhiều người tìm mua các loại kem bôi vì nghĩ rằng đây là cách bổ sung trực tiếp lên da nhưng Collagen đưa vào cơ thể qua đường ăn uống mới là phương pháp đúng đắn nhất.

Các loại Collagen này thường có 3 dạng: Dạng nước, dạng bột và dạng viên. Trên thị trường hiện nay thì Collagen dạng viên dường như phổ biến hơn cả vì sự tiện lợi nhưng lại không phải là dạng Collagen được các chuyên gia khuyên dùng.

Các loại Collagen dạng nước, hay còn gọi là dạng thủy phân mới là loại có hiệu quả hấp thu cao nhất nhờ cấu trúc hoạt hóa và phân nhỏ giúp thẩm thấu ngay lập tức vào trong da. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tốc độ hấp thụ của da đối với Collagen dạng nước cao hơn 7 lần so với các loại Collagen khác.

Collagen thủy phân có cấu trúc nhỏ giúp làn da dễ dàng hấp thụ và chuyển hóa hơn

Theo một nghiên cứu năm 2018 của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia của Mỹ, theo dõi trên 64 người trong 12 tuần và hiệu quả của Collagen thủy phân mang lại vô cùng rõ rệt: làm giảm nếp nhăn, tăng độ đàn hồi và căng mọng cho da.

Cũng tại Trung tâm này, một nghiên cứu khác kéo dài 8 tuần đã chỉ ra rằng việc bổ sung Collagen có nguồn gốc từ bò cũng làm tăng hiệu quả hấp thu khi cải thiện da một cách nhanh chóng. Các chuyên gia giải thích rằng Collagen từ bò có độ tương đồng cao với Collagen tự nhiên trong cơ thể người nên rất dễ hấp thụ.

Đây cũng là bí quyết giúp các cô gái có được một làn da trẻ hóa thành công nhờ Collagen. Việc lựa chọn nguồn gốc của Collagen rất quan trọng bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Collagen có nguồn gốc từ động vật khác nhau nhưng hiệu quả chênh lệch không hề ít. Nổi tiếng nhất là Bò và Cá, trong khi Collagen từ Cá chứa hầu hết là Collagen loại 1 thì Collagen từ Bò lại chứa cả 2 loại 1 và 3 tương thích nhất cho làn da của con người. 

Nên dùng Collagen gốc Bò hay Collagen gốc Cá?

Các sản phẩm Collagen có gốc từ Cá biển cũng đem lại hiệu quả nhưng thường các cô gái sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi không khoảng thời gian dài cho sự cải thiện trên làn da. Ngoài ra chất lượng sản phẩm từ cá hay các sinh vật biển khác phụ thuộc vào loài được sử dụng, điều kiện sống của chúng cũng như quy trình khai thác, điều đó có thể dẫn đến sự không đồng đều về chất lượng Collagen của sản phẩm. Thay vào đó, Collagen gốc Bò đang dần được ưa chuộng hơn vì thời gian hiệu quả ngắn hơn nhiều. Chỉ sau từ 1-2 tháng là làn da đã đẹp lên và căng tràn sức sống hơn.

Lời khuyên về cách chọn Collagen từ Ninh Dương Lan Ngọc

Bước qua tuổi 30, cô ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc cũng bỏ rất nhiều công sức và thời gian để nghiên cứu về các loại Collagen. Lan Ngọc cũng đã thử rất nhiều loại khác nhau nhưng lại hợp nhất với các loại Collagen uống có nguồn gốc từ Bò. Làn da khỏe mạnh lên trông thấy chỉ sau một tháng, hầu như không còn thấy những nếp nhăn và da cũng căng mọng hơn rất nhiều. Loại Collagen mà Lan Ngọc đang sử dụng được sản xuất tại Đức và là loại Collagen bán chạy nhất tại các hiệu thuốc. Sản phẩm tuyệt vời đó có tên là ELASTEN® với công thức độc quyền [HC] Collagen Complex®. Hiện nay ELASTEN® đã chính thức có mặt ở Việt Nam nên việc mua để sử dụng cũng dễ dàng hơn trước.

Để duy trì một làn da khỏe mạnh và ngăn ngừa sự lão hóa, bạn có muốn thử theo lời khuyên của Ninh Dương Lan Ngọc không?