[NGHIÊN CỨU KHOA HỌC] COLLAGEN ELASTEN CẢI THIỆN ĐỘ ẨM, ĐỘ ĐÀN HỒI VÀ CẤU TRÚC BỀ MẶT DA

Năm 2020, Elasten đã xuất sắc vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe bậc nhất trong kiểm chứng lâm sàng được thực hiện bởi 2 viện da liễu hàng đầu tại Đức là ProDerm & Dermatest. Nghiên cứu này đã được đăng tải công khai trên Thư viện Y khoa PubMed Hoa Kỳ như một lời khẳng định về hiệu quả của collagen Elasten. Việc phân cấp các bằng chứng nghiên cứu được chính trung tâm Y học chứng (CEBM) Oxford xây dựng và phát triển.

Quét mã QR để tra cứu thông tin đầy đủ

Đây là nơi cung cấp nguồn thông tin uy tín, chính thống, có cơ sở y khoa về việc chẩn đoán và điều trị các bệnh về da liễu cho các bác sĩ chuyên môn trên thế giới. Nghiên cứu đã phần nào chỉ ra mối liên hệ giữa việc bổ sung collagen Elasten đường uống giúp cải thiện độ ẩm, độ đàn hồi, độ nhám và mật độ bên trong của da. Kết quả nghiên cứu mù 3 ngẫu nhiên, có đối chứng giả dược.

Mục đích của nghiên cứu mù ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược này là để đánh giá ảnh hưởng của việc uống collagen ELASTEN® (QUIRIS Healthcare, Gütersloh, Đức) đối với tình trạng lão hóa da và sức khỏe của da. Các ống uống chứa hỗn hợp 2,5 g peptide collagen, chiết xuất từ trái sơ ri, vitamin C, kẽm, biotin và phức hợp vitamin E tự nhiên. Nghiên cứu can thiệp có kiểm soát này được thực hiện trên 72 phụ nữ khỏe mạnh từ 35 tuổi trở lên. Họ được uống collagen (n = 36) hoặc giả dược (n = 36) trong 12 tuần.

Phân tích tình trạng da dựa trên các phương pháp khách quan bao gồm đo điện dung da (hydrat hóa da), đo độ đàn hồi của da, đo độ nhám láng mịn da theo phương pháp (PRIMOS) và siêu âm da (mật độ).

Trong nhóm ELASTEN, các đối tượng thử nghiệm đã cải thiện đáng kể về độ ẩm, độ đàn hồi, độ nhám và mật độ của da, sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về mặt cận lâm sàng. 

Nhóm bổ sung ELASTEN hàng ngày có kết quả tốt và duy trì thời gian dài hơn so với nhóm giả dược, sự khác biệt có ý nghĩa thống kê. Bên cạnh đó, đánh giá chủ quan của người tham gia nghiên cứu cho thấy sự tương đồng với các thông số đo được. Sản phẩm được dung nạp rất tốt.

Xem kết quả kiểm định về “Collagen Elasten giúp cải thiện độ ẩm, độ đàn hồi, độ nhám và mật độ bên trong của da” được công bố trên: Cổng thông tin Y Khoa.

ELASTEN® đã trải qua quy trình kiểm chứng lâm sàng khắt khe tại 2 viện da liễu hàng đầu tại Đức là ProDerm và Dermatest.

Kết quả kiểm chứng lâm sàng quốc tế về hiệu quả sử dụng của collagen Elasten được công bố trên Cổng thông tin Y khoa PubMed, Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2019 với số định danh PMC6835901 như một lời khẳng định của giới chuyên môn uy tín về hiệu quả của thương hiệu collagen cao cấp số 1 nước Đức. 

Tìm hiểu thêm về báo cáo kiểm chứng lâm sàng của Elasten trên Cổng thông tin Y khoa PubMed.

Các bài viết liên quan